Hãy vào bếp trổ tài làm ngay món thịt nướng Hàn Quốc cùng nước sốt chấm thịt cực chuẩn, ăn là ghiền đơn giản thơm ngon đó nha!
1. Thịt ba chỉ nướng Hàn Quốc
Nguyên liệu làm Thịt ba chỉ nướng Hàn Quốc
Thịt ba chỉ heo 1 kg
Hành lá 5 cây
Đường cát 40 gr
Mè rang 30 gr
Dầu mè 35 ml
Tương đậu Doenjang 100 gr
Tương ớt Gochujang 100 gr
Nước tương 60 ml
Tỏi băm 10 gr
Ớt khô 1 ít (hoặc ớt bột Hàn Quốc)
Rau sống 300 gr (xà lách/ lá vừng/ bạc hà)
Cách chọn mua thịt ba chỉ ngon
Màu sắc của thịt ngon là màu hồng tươi, không quá đỏ cũng không quá nhạt. Còn những thịt heo có màu nhạt, ngả xanh và có mùi hôi thì thịt đó đã bị ôi rồi, bạn không nên chọn loại thịt này nhé.Thịt heo có độ săn chắc và đàn hồi cao là thịt ngon. Bạn có thể thử bằng cách nhấn ngón tay vào thịt, nếu thịt đàn hồi trở lại ngay, không nhớt, không chảy nước hay dịch là được.Bạn nên chọn thịt đùi hoặc ba chỉ vừa có nạc vừa có mỡ để món ăn của mình không bị khô cũng không bị ngán vị thịt mỡ quá nhiều.
Dụng cụ thực hiện
Bếp nướng điện (hoặc bếp than), tô, muỗng,…
Cách chế biến Thịt ba chỉ nướng Hàn Quốc
Sơ chế nguyên liệu
Cắt mỏng 4 cây hành lá theo chiều ngang rồi ngâm vào nước lạnh ít nhất 5 phút để giảm bớt độ hăng. 1 cây hành lá còn lại bạn đem cắt nhỏ theo chiều dọc.
Các loại rau sống bạn mang rửa sạch, ngâm với chút nước muối pha loãng khoảng 5 phút rồi vớt ra, để ráo.
Thịt ba chỉ heo cũng mang rửa sạch rồi cắt thành từng miếng dài và dày bằng nhau, độ dày vừa ăn tầm 2 - 3cm.
Làm hành ngâm chua ngọt
Trong 1 tô đựng, bạn cho vào 20gr đường cát, 15gr mè rang, 20ml dầu mè, 60ml nước tương, 1 ít ớt khô (hoặc ớt bột Hàn Quốc). Khuấy đều rồi cho hết hành lá cắt mỏng đã ngâm vào, trộn đều lần nữa là xong.
Làm nước chấm thịt ssamjang (nếu thích)
Cho 1 cây hành lá cắt nhỏ vào tô cùng với 10gr tỏi băm, 100gr tương đậu Doenjang, 100gr tương ớt Gochujang, 15ml dầu mè, 20gr đường và 15gr mè rang. Trộn đều cho các nguyên liệu hòa quyện vào nhau.
Thành phẩm
Chuẩn bị xong xuôi rồi thì bày hết nguyên liệu ra bàn cùng thưởng thức món thịt ba chỉ nướng Hàn Quốc này thôi!
Vừa nướng vừa ăn thì mới hấp dẫn đúng không nào? Bỏ miếng thịt ba chỉ lên bếp nướng, đợi khoảng 3 - 5 phút rồi hãy trở mặt thịt rồi cắt nhỏ ra cho dễ cuốn với rau nhé! Chấm cuốn thịt cùng với nước sốt ssamjang siêu đỉnh đảm bảo cả nhà sẽ khen tấm tắc cho mà xem!
Relife