Trứng gà nướng là một món ăn vặt phổ biến được nhiều người ưa thích. Với hương vị giòn thơm và béo mịn, món ăn này là lựa chọn tuyệt vời để thưởng thức cùng gia đình và bạn bè. Cùng Relife vào bếp thực hiện nhé!
Trứng gà nướng là món ăn vặt nhận được nhiều quan tâm của giới trẻ trong thời gian gần đây. Đặc biệt trong tối đông se se lạnh, ăn món trứng gà nướng vừa thơm vừa béo, lại nóng hổi là trải nghiệm vô cùng thú vị. Điều đáng nói trứng gà nướng không hề khó làm, chỉ với vài bước đơn giản sau đây bạn đã tạo nên được món ăn vặt cực "hot" này rồi:
Món trứng gà nướng
Nguyên liệu của món trứng gà nướng:
Trứng gà: 8 - 10 quả
Hạt tiêu
Muối ăn
Mật ong
Ớt tươi cắt nhỏ
Gừng cắt lát hoặc cắt nhỏ
Nước cốt chanh
Đường
Nước mắm
Rau răm
1 ống xi lanh (đã được khử trùng)
Cách làm món trứng nướng:
Bước 1: Sơ chế nguyên liệu
Rửa sạch trứng gà, đục một lỗ nhỏ ở đỉnh của từng quả trứng.
Bên trong mỗi quả trứng, thêm một ít mật ong, hạt tiêu và chút muối. Lắc nhẹ để gia vị hoà quện đều. Lưu ý: Lắc nhẹ cho đến khi thấy bọt tràn ra.
Bước 2: Hấp Trứng
Đổ nước vào nồi hấp và đun sôi, sau đó, xếp trứng vào. Hấp trứng trước giúp hỗn hợp ướp thấm đều và tránh việc trứng nổ khi nướng.
Bước 3: Nướng trứng gà
Cho trứng lên than hoa và nướng ở lửa nhỏ để chúng chín đều và tránh bị nổ hoặc cháy.
Bước 4: Pha chế nước chấm
Trong một bát, pha nước chấm bằng cách trộn nước mắm ngon, ớt, gừng, đường và nước cốt chanh. Khuấy đều.
Bước 5: Thưởng thức
Cho món trứng nướng ra đĩa và thưởng thức khi còn nóng. Trứng nướng sẽ có màu vàng nhẹ và hương vị mặn ngọt. Dùng kèm với rau răm và nước chấm đã chuẩn bị sẽ ngon tuyệt.
Với công thức làm trứng gà nướng đơn giản này hy vọng bạn sẽ có ngay món ăn vặt để chiêu đãi người thân, bạn bè.
Chúc bạn thực hiện thành công!
t/h