Chỉ với vài bước đơn giản là bạn đã có thể nấu canh hàu củ cải để tẩm bổ cho cả nhà rồi! Canh hàu củ cải là món canh ngon, dễ chế biến, dễ ăn.
Nguyên liệu nấu canh hàu củ cải:
- 226g - 340g hàu xé nhỏ
- 5kg củ cải
- 1 cây hành lá
- 1 miếng tải bẹ khô dashima (khoảng 19cm vuông)
- 1 thìa cà phê tỏi băm
- 1 thìa xì dầu (hoặc nêm muối cho vừa ăn)
- MuốiTiêu
Cách nấu canh hàu củ cải:
Ngâm hàu trong nước muối để làm sạch hàu. Đổ nước muối, để hàu ráo nước. Xả hàu với nước sạch và để ráo một lần nữa.
Thái củ cải thành các miếng mỏng vừa ăn (khoảng 6,4cm vuông, dày 0,6cm). Thái mỏng hành lá theo chiều ngang và hơi xéo.
Cho 6 cốc nước, củ cải và tảo bẹ khô vào nồi cỡ vừa. Để lửa lớn, đun sôi. Giảm lửa ở mức cao vừa và nấu cho đến khi củ cải chín mềm, khoảng 5 phút.
Bỏ tảo bẹ nếu dùng và thả hàu vào nồi. Thêm tỏi, nêm 1 thìa cà phê muối và hạt tiêu cho vừa ăn. Nấu thêm 1 phút sau khi súp sôi trở lại. Không nấu hàu quá chín. Loại bỏ các chất cặn bã. Thả hành lá vào nồi trước khi tắt bếp.
Đổ canh hàu củ cải ra bát và ăn khi còn nóng.
Chúc bạn thành công với món canh hàu củ cải nhé !
Relife