Chỉ một vài bước đơn giản bạn đã có món ăn ngon miệng, đủ chất từ ức gà rồi.
Nguyên liệu bao gồm:
- 1 miếng ức gà
- 1 củ cà rốt nhỏ
- 3 nhánh súp lơ
- 5 muỗng bột mì
- 1 muỗng nước tương
- Một ít hạt tiêu
- Muối vừa đủ
Cách chọn ức gà tươi ngon:
Chọn ức gà tươi ngon bằng cách quan sát bề mặt sáng bóng, có màu hồng nhạt tự nhiên. Khi ấn tay vào, thịt sẽ hơi mềm, có độ đàn hồi tốt. Đặc biệt, hãy để ý các gân trắng trên bề mặt thịt - tránh chọn miếng có nhiều gân trắng để đảm bảo ức gà giàu protein, ít chất béo. Nếu mua gà đông lạnh tại siêu thị, bạn nên chọn sản phẩm có nhãn "No Antibiotics Ever" (không chứa kháng sinh) để đảm bảo an toàn sức khỏe.
Cách thực hiện:
- Rửa sạch súp lơ, cà rốt, rồi chần qua nước sôi khoảng 2 phút để rau củ chín sơ.
googletag.cmd.push(function() { googletag.display('div-gpt-ad-1649401700419-0'); });
- Xay nhuyễn ức gà, cà rốt, súp lơ. Nếu không có máy xay, có thể dùng dao để băm nhuyễn.
- Thêm nửa thìa muối, nước tương, một ít bột ngũ vị hương và 5 muỗng bột mì vào hỗn hợp, rồi trộn đều.
- Chia hỗn hợp thành từng phần nhỏ, vo tròn rồi ấn nhẹ để tạo hình dẹt.
- Đun nóng chảo với một lớp dầu mỏng, sau đó cho từng miếng bánh thịt gà vào, chiên từ từ trên lửa nhỏ cho đến khi bánh chín vàng đều cả hai mặt.
- Gắp bánh ra đĩa, thưởng thức ngay khi còn nóng.
Chúc các bạn thành công!
PV (T/h)