Cứ từ tháng 4 đến tháng 8 dương lịch là lúc rộ mùa cá cơm ở khu vực biển Nam Trung Bộ. Cùng chiêm ngưỡng những hình ảnh cực đẹp này nhé.
Quăng lưới đánh bắt cá cơm tại ngư trường Hòn Yến, Phú Yên. Vào mùa, ngư dân tỏa ra khu vực biển gần bờ để đánh bắt, khung cảnh quăng lưới nhìn từ trên cao thường mang lại nhiều cảm xúc thú vị.
Trong khi những người đàn ông đi đánh bắt thì phụ nữ ở nhà xử lý, chế biến cá. Cá cơm tươi được ngâm muối để xả nhớt trước khi chế biến.
Sau khi ngâm muối, cá được cho vào các lò hấp khoảng 5 phút rồi đem phơi tầm 4-5 tiếng, sau đó được chọn lọc, đóng gói thành phẩm bán ra thị trường và xuất khẩu.
Phơi cá cơm tại làng chài Mỹ Tân, thôn Mỹ Tân, huyện Ninh Hải, tỉnh Ninh Thuận.
Khâu lựa chọn, loại bỏ rác và các loài nhuyễn thể khác là công việc tỉ mỉ nhằm đảm bảo chất lượng cho sản phẩm bán ra.
Cá cơm là nguyên liệu quan trọng làm nên thương hiệu nước mắm truyền thống Phan Thiết.
PV (T/h)
20:39 - 09/05/2024
13:56 - 09/05/2024
11:27 - 08/05/2024
21:09 - 06/05/2024
21:05 - 06/05/2024
13:47 - 06/05/2024
09:31 - 06/05/2024
11:07 - 26/04/2024
11:29 - 08/05/2024
Hải sản, như cá hồi, tôm, hàu... rất giàu protein, B12, sắt, selen, kẽm, vitamin D và nhiều chất dinh dưỡng quan trọng khác.
20:18 - 09/05/2024
Nhiều lần diện những bộ cánh quyến rũ nhưng Chi Pu chưa bao giờ rơi vào hoàn cảnh hớ hênh, kém đẹp.
20:24 - 09/05/2024
Có một số ứng dụng tưởng chừng vô hại trên điện thoại này lại có nguy cơ ảnh hưởng đến quyền riêng tư, tiền trong tài khoản ngân hàng.