Cánh gà nướng mật ong mù tạt là món ăn tuyệt vời cho những buổi tiệc, bữa ăn nhẹ hoặc trong mùa Giáng sinh quây quần cùng gia đình.
Nguyên liệu làm cánh gà nướng mật ong mù tạt: (cho 4 người ăn)
- 1kg cánh gà
- 2 muỗng canh mù tạt
- 4 muỗng canh mật ong
- 2 muỗng canh xì dầu
- 1 muỗng canh giấm trắng
- 1 muỗng canh đường nâu
- 1 muỗng canh bột ớt
- 50gr dầu ăn
- 2 tép tỏi
- Muối
- Hạt tiêu
Cách làm cánh gà nướng mật ong mù tạt:
- Tỏi bóc vỏ, đập dập rồi cho vào một chiếc bát sạch.
- Trộn đều tỏi với mù tạt, mật ong, xì dầu, giấm trắng, đường nâu, bột ớt, dầu ăn cho đến khi các nguyên liệu hòa quyện hoàn toàn.
- Nêm thêm muối và hạt tiêu theo khẩu vị, sau đó để bát sang một bên.
- Cho cánh gà vào túi đựng thực phẩm hoặc túi zip.
- Đổ hỗn hợp sốt vào túi, xoa nhẹ nhàng để cánh gà thấm đều gia vị.
- Cho túi cánh gà vào ngăn mát tủ lạnh và ướp ít nhất 1 tiếng.
- Làm nóng lò nướng ở 180°C.
- Lót một lớp giấy nến lên khay nướng, sau đó xếp đều cánh gà lên trên.
- Nướng khoảng 30 phút hoặc cho đến khi cánh gà vàng ruộm, da giòn và chín đều.
- Sau 15 phút, lật mặt cánh gà để đảm bảo thịt chín đều và da vàng giòn cả hai mặt.
- Bày cánh gà nướng mật ong mù tạt ra đĩa và thưởng thức với nước chấm yêu thích.
Chúc bạn làm cánh gà nướng mật ong mù tạt thành công!
PV (T/h)