Đậu hũ xào thịt bằm sốt cay không chỉ ngon miệng mà còn dễ chế biến.
Nguyên liệu làm đậu hũ xào thịt bằm sốt cay:
- 450gr đậu hũ
- 120gr thịt heo (có thể thay bằng thịt gà)
- 10 tép tỏi
- 2 củ hành tím
- 1 muỗng canh tương đen
- 1 muỗng canh tương đậu biên
- 1 thìa cà phê dầu mè
- 1 muỗng canh bột bắp
- 350ml nước dùng gà (thay thế bằng nước lọc)
- 5gr đường
- 2gr hạt tiêu
- Hành lá
- Dầu ăn
- Nước
Cách làm đậu hũ xào thịt bằm sốt cay:
- Bóc vỏ, thái lát tỏi và hành tím, sau đó băm nhỏ hành lá.
- Băm nhuyễn hoặc xay mịn thịt heo.
- Thái đậu hũ thành những miếng vuông vừa ăn, dày khoảng 2 cm.
- Hòa tan bột bắp với 2 muỗng canh nước, khuấy đều cho đến khi bột tan hoàn toàn.
- Vặn lửa vừa, đặt chảo lên bếp, cho 2 muỗng canh dầu ăn vào đun nóng.
- Cho tỏi vào phi thơm khoảng 30-45 giây, hoặc đến khi tỏi dậy mùi thơm.
- Thêm thịt heo, hành tím vào chảo, đảo đều tay trong khoảng 2-3 phút cho thịt chín săn lại.
- Vặn lửa lớn, cho tương đen và tương đậu biên vào, tiếp tục đảo đều đến khi thịt săn lại và thấm đều sốt.
- Thêm nước dùng gà, hạt tiêu, đường và dầu mè vào chảo.
- Giảm lửa nhỏ, tiếp tục nấu cho đến khi hỗn hợp sôi lên và nổi bọt lăn tăn. Lúc này, từ từ rưới nước bột bắp vào, vừa rưới vừa khuấy đều để hỗn hợp sánh lại.
- Nhẹ nhàng cho đậu hũ vào chảo, đảo nhẹ tay để tránh làm đậu hũ bị nát.
- Chờ đến khi đậu hũ thấm đều sốt, tắt bếp. Rắc hành lá thái nhỏ lên trên và trút đậu hũ xào thịt bằm sốt cay ra đĩa.
- Thưởng thức cùng cơm nóng.
Chúc bạn làm đậu hũ xào thịt bằm sốt cay thành công!
PV (T/h)