Về làm dâu miền Tây mà chưa được ăn, chưa biết món lẩu gà chanh sả quả là một thiếu sót rất lớn. Lẩu gà chanh sả nấu nhanh, đơn giản lại dễ ăn. Rất đáng để học hỏi đấy.
Dâu miền Tây học nấu lẩu gà chanh sả
Nguyên liệu để nấu cho 4 phần ăn:
1 con gà ta 1,2 -1,5kg
5 cây sả
8 lá chanh Thái (có nơi gọi là lá chúc)
Ớt hiểm
2l nước
1/3 cup nước mắm
4 quả chanh vàng hoặc 2 quả chanh xanh
Đường
100g nấm rơm khô. Ngâm với nước lạnh 15 phút.
Nấm rơm tươi
Lá húng quế
Nấm kim châm
Bún.
Cách làm:
Cho 2 lít nước vào nồi cùng sả đập dập, cắt khúc, với lá chanh Thái, ớt. Cho lên bếp đun 10 phút.
Gà rửa sạch với muối rồi chặt miếng vừa ăn. Thả gà vào nồi nước sả, lá chanh, ớt. Vặn lửa trung bình cho nồi gà sôi lăn tăn trong 10 phút. Vớt bỏ bớt váng mỡ và bọt. Thả nấm rơm khô. Nêm nước mắm và nước cốt chanh.
Cho ra nồi lẩu, dọn lên bàn cùng với nấm rơm, nấm kim châm, thật nhiều lá húng quế. Ăn kèm với bún. Chuẩn bị cho mỗi người 1 chén nước mắm trong với ớt để chấm bên ngoài.
Món ăn được thực hiện bởi bếp Trang Nguyen
Pv (t/h)