Món thịt bò viên hấp theo công thức sau đây sẽ tốt cho sức khỏe và bổ dưỡng hơn. Hãy học theo món ngon sau đây nhé!.
Món bò viên gạo nếp
Nguyên liệu: 500 gram thịt bò, 2 thìa dầu hào, 1 thìa muối, 1 thìa tiêu, 1 thìa tinh bột, 2 thìa lòng trắng trứng, 1 gạo nếp.
Cách chọn thịt bò ngon:
Thịt bò ngon thường có màu đỏ tươi, phần mỡ màu vàng nhạt, gân bò màu trắng, chắc khi ấn vào. Khi chọn mua, nên tìm những miếng thịt có thớ mềm, nhỏ nhưng không quá mịn. Dùng ngón tay ấn nhẹ vào thịt, nếu thịt có độ đàn hồi tốt, không dính tay, khô ráo, không có nhớt, không có mùi khó chịu, đó là thịt bò tươi, chất lượng tốt.
Thịt bò cái thường ngon hơn thịt bò đực. Thịt bò tơ sẽ ngon hơn vì thịt sẽ mềm, ngọt hơn. Thịt bò tươi luôn mang lại hương vị thơm ngon, bổ dưỡng, hấp dẫn hơn nhiều so với thịt bò đã cũ hoặc bị ôi.
Các bước thực hiện:
- Chuẩn bị đầy đủ các nguyên liệu cần thiết.
- Băm nhuyễn thịt bò, sau đó thêm dầu hào, muối, tiêu, tinh bột, lòng trắng trứng.
- Trộn đều hỗn hợp theo chiều kim đồng hồ, rồi tiếp tục đánh cho đến khi thịt bò quyện lại thành khối dẻo, có độ đàn hồi tốt; sau cùng, thêm một ít dầu ăn, trộn đều.
- Ngâm gạo nếp trong nước, để ráo, sau đó để riêng.
- Lấy một phần thịt bò vừa đủ, vo thành viên tròn.
- Bọc bên ngoài viên thịt một lớp gạo nếp.
- Xếp tất cả viên thịt bọc nếp lên đĩa, rồi đem hấp khoảng 30 phút cho chín.
- Khi hấp xong, lấy ra, rắc thêm hành lá thái nhỏ lên trên để tăng hương vị. Món xôi nếp bọc bò viên đã hoàn thành.
Món ăn có vị ngon, thịt dai, không bị ngấy.
PV (T/h)