Quả chanh dây được mệnh danh là “vua của các loại trái cây" vì lợi ích của nó mang lại cho sức khỏe. Nhưng có 4 điều cần tránh khi ăn chanh dây bạn nên biết.
1. Vì chanh dây có tính axit cao nên những người có vấn đề về đường tiêu hóa như loét dạ dày, viêm dạ dày cần tránh ăn.
2. Chanh dây giàu kali, những bệnh nhân suy thận mãn tính, tăng kali máu cũng nên kiểm soát việc ăn loại trái cây này hoặc không nên ăn.
3. Chanh dây chưa chín có thể chứa xyanua, dễ gây ngộ độc, đau đầu, khó thở trong một số trường hợp.
4. Những người có dạ dày không tốt cần tránh ăn khi bụng đói.
Chú ý:
Mùa hè là thời điểm chanh dây chín rộ, khi mua bạn nên chọn quả có màu đỏ tím đậm, da không quá nhăn, còn tươi, có mùi thơm, cầm nặng tay.
PV (t/h)