Sườn heo sốt kem mù tạt không chỉ ngon miệng mà còn dễ làm, là lựa chọn hoàn hảo để chiêu đãi gia đình và bạn bè trong những dịp đặc biệt.
Nguyên liệu làm sườn heo sốt kem mù tạt:
- 4 miếng sườn heo
- 3 củ hành tím
- Đinh hương
- Tỏi
- Ngải thơm Tarragon
- 2 muỗng canh bơ
- 200ml rượu trắng
- 100ml nước cốt gà
- 200gr đậu xanh
- 2,5 muỗng canh kem chua Pháp
- 1 muỗng canh mù tạt Dijon
- 2 thìa cà phê nước cốt chanh
- Dầu ô liu
- Muối
- Hạt tiêu
Cách làm sườn heo sốt kem mù tạt:
- Thái nhuyễn ngải thơm.
- Rắc muối đều lên cả hai mặt của miếng sườn heo.
- Đun nóng một ít dầu ô liu trong chảo chống dính trên lửa lớn. Chiên sườn cho đến khi chuyển sang màu vàng nâu. Gắp sườn ra khỏi chảo và đặt sang một bên.
- Giảm lửa xuống mức trung bình, sau đó cho bơ vào chảo. Xào hành tím và tỏi trong khoảng 4 phút. Nếu cần, thêm một chút nước dùng để không làm cháy chảo.
- Tăng lửa lên mức cao, đổ rượu vang vào chảo và dùng muỗng cạo sạch các mảnh vụn bám ở đáy chảo.
- Đun rượu thêm khoảng 3 phút cho đến khi nó nóng lên.
- Thêm nước cốt gà và đậu xanh vào chảo, nấu cho đến khi đậu mềm, khoảng 3-5 phút.
- Giảm lửa xuống mức thấp, thêm kem chua Pháp, mù tạt Dijon, nước cốt chanh và ngải giấm vào chảo.
- Nêm muối và tiêu, khuấy đều để các nguyên liệu hòa quyện vào nhau.
- Cho sườn heo trở lại chảo và nấu thêm khoảng 3 phút cho đến khi sườn chín đều.
- Ăn sườn heo sốt kem mù tạt với salad và bánh mì nướng giòn.
Chúc bạn làm sườn heo sốt kem mù tạt thành công!
Pv (t/h)